मंगळवार, ४ ऑक्टोबर, २०१६

. मसाल्याचे पदार्थ

.           मसाल्याचे पदार्थ 
रंग रचना सुगंध -स्वादा सोबत मसाले असतात गुणकर ,जर वापर केला माफक 
मूळ स्वाद जपून भोजन बनते त्रिदोष संतुलित ,सुपाच्य ,आरोग्यदायी ,आकर्षक ,
मिसळणाचा डबा जणू प्रथमोपचार -पेटी ,वापरात असावे हिंग जवस -मोहरी -मेथी ,
वाता अतिरेका पासून बचाव अन  आरोग्य-संपदा वाढवते ,सहज मिळणारे ओमेगा थ्री ,
आले -लसूण शीत युद्धात उपयोगी ,दंतपीडा जंतु संसर्गात लवंग कढी पत्ता असे हितकर ,
धने -जिरे -काळीमिरी बडिशेप ,दालचिनी -वेलची -सुंठ ,काढा असे उत्तम सर्दी -खोकला -तापावर ,
देवघर असो वा स्वयंपाकघर मानच भारी ,रक्तशुद्ध करोनि उजळवी कांती हळद आणि केशर 
मिरची मनमोहिनी ,पाचक रोचक पित्तशामक ,आमसुलाचा विविध प्रकारे केलेला वापर ,
जठराग्नी प्रज्वलना पासून क्षुधाशांती ,मुख -शुद्धी ,उपचार अन प्रतिकार ,मसाले असे आघाडीवर . 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा