शनिवार, १२ डिसेंबर, २०१५

।। पाकक्रिया ।।

स्वयंपाक शास्त्र की कला ,यावर मोठी चर्चा होऊ शकते,
कला -शास्त्र शिकता येते ,पण कला थोडीतरी अंगी असावीच लागते,
पंचतारांकित हॉटेल मध्ये,साहित्य ,कृति ,स्वागत ,सजावट यांचे उत्तम मिश्रण असते,
पण ---पण आपल्या माणसाच्या हातचे खाताना ,वेगळीच काही 'लज्जत 'येते ,
कारण त्यात बाजारात नमिळणाऱ्या ,स्नेहाचे (तेलाचे )मोहन असते ,
आपली ती व्यक्ती ,तराजू शिवाय षटरसांचे संतुलन साधते ,
तिचे जणू पदार्थातल्या मिठासारखेच असते ,
आहे तोवर कळत नसते,नसलेतर मात्र सुग्रास अन्नही बेचव भासते . 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा